Mùa nào nên đi du lịch Nepal

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Nepal sắp đến của mình và bắt đầu gõ những từ khóa cần thiết: Đi Nepal mùa nào đẹp? Đến Nepal nên đi đâu, ăn gì? Làm sao để xin visa? Và nhiều nhiều những key word khác…

Bài này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mùa để đi du lịch Nepal. Về tổng thể thời tiết ở Nepal sẽ chia thành 3 mùa chính: Mùa đông bắt đầu từ cuối tháng 9 – đầu tháng 2, mùa hè từ giữa tháng 2 – đầu tháng 6, mùa mưa từ giữa tháng 6 – đầu tháng 9

Như vậy chỉ có 2 mùa du lịch chính là mùa đông và mùa hè. Đối với những du khách thích thời tiết khô ráo thì chọn đi mùa hè, còn nếu thích cái lạnh khô thì nên đi mùa đông.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn muốn đi du lịch mùa hè nhưng không quá nóng hãy chọn cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Đây là giai đoạn chuyển mùa nên thời tiết không quá lạnh và không quá nóng. Còn nếu bạn muốn nhìn thấy tuyết vào mùa đông thì nên chọn đi vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Mùa hè ở Nepal là mùa của hoa đỗ quyên, cây cối bắt đầu sinh sôi, nảy nở, những chồi xanh trồi ra khỏi mặt đất và nhô cao lên, núi đồi bao trùm cả một màu xanh tươi trẻ, đôi nơi lại thấy màu đỏ của hoa đỗ quyên. Và nếu bạn chọn đi vào mùa này thì bạn sẽ sở hữu những bức hình thật sinh động và tươi trẻ.

Ngược lại khi mùa đông đến, cây cối bắt đầu ngả sang màu vàng hoặc trắng, thời tiết rất lạnh, ban đêm có khi xuống đến 0 độ, nhưng đến trưa nhiệt độ lại cao lên đến 15, 20 độ và có nắng. Mùa này, trên núi thường có tuyết rơi. Nếu bạn là người thích lãng mạng hãy cùng trải nghiệm với một nửa của mình nhé.

Nepal sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thật thú vị không bởi chỉ thời tiết mà còn là con người và một nền văn hóa vẫn được lưu giữ lâu đời.

Hãy chuẩn bị kiến thức cho mình thật kĩ để chuyến đi thật trọn vẹn bạn nhé!

Để được hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi:

E: himalayacaravanadventure@gmail.com or viber: +977 985 121 7735| +84123 79 79 696